Học phí & Học bổng 2024

HỌC PHÍ NĂM 2024

- Học phí dưới đây là học phí năm học 2024 được áp dụng cho sinh viên các chương trình đào tạo trong nước và liên kết quốc tế nhập học trong năm 2024.

- Học phí được tính theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học trong mỗi học kỳ và sẽ không điều chỉnh theo từng học kỳ trong suốt toàn khóa của sinh viên.

- Học phí đã tính các khoản phụ như lệ phí thi và cấp bằng, không chứa các khoản tiền thi lại và học lại.

- Hàng năm có thể HNC tăng học phí nhưng không quá 10% và chỉ áp dụng với khoá tuyển sinh mới.

- 100% sinh viên phải trang bị laptop để học tập.

1) Chương trình đào tạo trong nước:

- Toàn bộ chương trình đào tạo trong 2 năm gồm 90 tín chỉ và 6 học kỳ (mỗi học kỳ gồm 4 tháng học). Đã bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp và học kỳ tại nước ngoài (nếu có), học phí nộp vào đầu mỗi học kỳ.

- Áp dụng chung cho tất cả các ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm), Kế toán, Kế toán doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ.

- Học phí 1 tín chỉ là 600.000 VNĐ / tín chỉ.

- Học phí 1 học kỳ: 9.000.000 VNĐ / học kỳ.

- Học phí toàn khoá: 54.000.000 VNĐ / khoá học.

2) Chương trình đào tạo liên kết quốc tế eSports BTEC (Thể thao điện tử):

- Toàn bộ chương trình đào tạo trong 2 năm và 6 học kỳ (mỗi học kỳ gồm 4 tháng học). Đã bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp và học kỳ tại nước ngoài (nếu có), học phí nộp vào đầu mỗi học kỳ.

- Học phí 1 học kỳ: 20.000.000 VNĐ / học kỳ.

- Học phí toàn khoá: 120.000.000 VNĐ / khoá học.

- Chương trình dự bị tiếng Anh là chương trình dành cho các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với CEFR B1, IELTS 5.5 hoặc tương đương. Những sinh viên đã có chứng chỉ chính thức theo các chuẩn trên được miễn học chương trình này. Khi nhập học, các bạn sinh viên sẽ được xếp lớp tiếng Anh với mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra trình độ đầu vào (placement test). Sinh viên cần đạt mức tiếng Anh Level 5 (chương trình của Trường Cao đẳng Hữu Nghị) trước khi bắt đầu chương trình chính khóa.

Số mức học tối đa là 5 levels, tổng thời gian cho 5 level là 9 tháng.

Học phí cho 01 level là: 10.000.000 VNĐ / level.

3) Hình thức đóng học phí: Thí sinh có thể chọn 1 trong 2 hình thức dưới đây.

a) Chuyển tiền qua tài khoản:

Tên tài khoản: Trường Cao đẳng Hữu Nghị
Số tài khoản: 1047 638 999
Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Chương Dương

Tên tài khoản: Trường Cao đẳng Hữu Nghị
Số tài khoản: 010 100 107 2031
Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Diễn Châu, Nghệ An

b) Hoặc đóng học phí trực tiếp bằng tiền mặt/thẻ ngân hàng tại Phòng Tài chính - Kế toán khi đến Trường nộp hồ sơ nhập học:

Tại Hà Nội: Phòng Tài chính – Kế toán, Phòng 101, Lô 1-04 Khu đô thị Vĩnh Hoàng, số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai.

Tại Nghệ An: Phòng Tài chính – Kế toán, Phòng 102, Toà nhà A khu đào tạo đường 7, Diễn Thành, Diễn Châu.

 

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG NĂM 2024 

Hàng năm, Trường Cao đẳng Hữu Nghị (HNC) trao nhiều học bổng cho các sinh viên tiềm năng, những bạn trẻ có các phẩm chất tiêu biểu mà HNC trân trọng và tự hào có được. Hãy tìm hiểu các cơ hội học bổng và ứng tuyển ngay hôm nay – đừng do dự, tất cả cơ hội là của bạn.

Tên học bổng “HNC - Chắp cánh ước mơ” cho cả Chương trình đào tạo trong nước và liên kết quốc tế.

Thời gian: Thời gian áp dụng từ ngày 01/06/2024 đến ngày 15/12/2024 hoặc khi hết số lượng học bổng tùy theo điều kiện nào đến trước do số lựợng học bổng có hạn. Mức học bổng áp dụng toàn khoá, tính theo từng học kỳ, không tính tổng toàn khoá để khấu trừ vào trong 1 học kỳ. Học bổng lấy duy nhất theo mức cao nhất.

Học bổng 10% (300 suất CTĐT trong nước và 50 suất CTĐT liên kết quốc tế):

Áp dụng cho thí sinh nhập học sớm từ 01/06/2024 đến 15/12/2024 cho đến khi hết suất ưu đãi được cấp. Thí sinh được nhận ưu đãi bao gồm các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nộp đủ học phí và hồ sơ nhập học theo quy chế tuyển sinh của HNC. Thời điểm nhập học sớm sẽ quy định rõ trong Giấy báo trúng tuyển.

Học bổng 20% (150 suất CTĐT trong nước và 30 suất CTĐT liên kết quốc tế):

Thỏa mãn 1 trong các tiêu chí sau: 

- Có điểm trung bình học tập một trong các môn học Toán, Tin học, Tiếng Anh, các môn năng khiếu như Hội họa, Âm nhạc (lớp 11 hoặc lớp 12) từ 8.0 trở lên. 

- Hoặc có điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia với tổng điểm tổ hợp 3 môn các khối A, A1, B, C, D, H, V từ 21 điểm trở lên (không nhân hệ số). 

Ngoài ra, các ứng viên cần vượt qua kỳ phỏng vấn của Hội đồng cấp học bổng VNC.

Học bổng 30% (50 suất CTĐT trong nước và 10 suất CTĐT liên kết quốc tế):

Thỏa mãn 1 trong các tiêu chí sau: 

- Có điểm trung bình học tập một trong các môn học Toán, Tin học, Tiếng Anh, các môn năng khiếu như Hội họa, Âm nhạc (lớp 11 hoặc lớp 12) từ 8.5 trở lên. 

- Hoặc có điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia với tổng điểm tổ hợp 3 môn các khối A, A1, B, C, D, H, V từ 23 điểm trở lên (không nhân hệ số). 

- Hoặc có thành tích, có đóng góp nổi bật trong các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, xã hội, thể thao (Bằng khen, chứng nhận hạng Nhì cấp Tỉnh trở lên). 

Ngoài ra, các ứng viên cần vượt qua kỳ phỏng vấn của Hội đồng cấp học bổng VNC.

Học bổng 50% (30 suất CTĐT trong nước và 5 suất CTĐT liên kết quốc tế):

Thỏa mãn 1 trong các tiêu chí sau:

- Có điểm trung bình học tập một trong các môn học Toán, Tin học, Tiếng Anh các môn năng khiếu như Hội họa, Âm nhạc (lớp 11 hoặc lớp 12) từ 9.0 trở lên.

- Hoặc có điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia với tổng điểm tổ hợp 3 môn các khối A, A1, B, C, D, H, V từ 25 điểm trở lên (không nhân hệ số).

- Hoặc thí sinh đạt giải trong các cuộc thi của các hãng công nghệ lớn như Microsoft, Google... (Bằng khen, chứng nhận). - Hoặc có thành tích, có đóng góp nổi bật trong các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, xã hội, thể thao (Bằng khen, chứng nhận hạng Nhất cấp Tỉnh).

Ngoài ra, các ứng viên cần vượt qua kỳ phỏng vấn của Hội đồng cấp học bổng VNC.

Học bổng trên 70%:

- Đối tượng cho các thí sinh là Thủ khoa trong các kỳ tuyển sinh của trường. Cụ thể, các thí sinh trúng tuyển vào HNC và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT; thí sinh có điểm xét học bạ, xét tuyển cao nhất sẽ được nhận học bổng trên. Học bổng này sẽ chốt vào ngày 31/12 hằng năm; tối đa là 10 suất đối với chương trình trong nước và 3 suất với chương trình liên kết quốc tế.

- Đối tượng có các thành tích, ảnh hưởng đặc biệt xuất sắc do Hội đồng cấp học bổng HNC ra quyết định lựa chọn; tối đa là 10 suất đối với chương trình trong nước và 3 suất với chương trình liên kết quốc tế.

Hồ sơ tham gia học bổng:

Ngoài hồ sơ đã nộp khi đăng ký theo quy định, thí sinh cần nộp thêm các giấy tờ sau: Bằng khen, chứng chỉ, chứng nhận các thành tích đạt được (nếu có) + Phiếu kết quả Phỏng vấn của Hội đồng cấp học bổng HNC (đối với mức học bổng từ 20% trở lên).