Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quản trị doanh nghiệp  vừa và nhỏ được coi là ngành tổng hợp rất nhiều môn học có liên quan đến hoạt động kinh doanh, sản xuất, mua bán của các doanh nghiệp. 

Trong đó, con người có vai trò “quản trị” - tức là cân nhắc các quyết định, tạo ra quy trình làm việc, đưa ra hướng đi...để doanh nghiệp phát triển, tăng tối đa hiệu suất kinh doanh. 

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn được đánh giá là ngành luôn “hot” và hấp dẫn các bạn trẻ năng động, có đam mê kinh doanh. Đặc biệt, trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới của Việt Nam, nhu cầu thị trường và cơ hội việc làm của ngành càng trở nên đa dạng và phát triển mạnh mẽ.

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ đào tạo đầy đủ những kiến thức trong khối kinh tế và kỹ năng lãnh đạo, hệ thống các mô hình quản trị nhằm tối đa hiệu quả quản lý doanh nghiệp.

Nội dung đào tạo

Sinh viên được học đan xen giữa kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành. Trong đó, sinh viên sẽ được học về các kiến thức tổng quan về kỹ năng bán hàng và marketing. Các kiến thức chuyên sâu về quản trị bán lẻ, chăm sóc khách hàng, kỹ năng thu mua hàng hóa, đàm phán thương lượng, kiến thức về nhân sự, tài chính để biết cách lập kế hoạch khởi sự kinh doanh.

Song song với kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, thái độ làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng tiếng Anh…

Nhà trường luôn cân bằng giữa lý thuyết với ứng dụng và thực hành: thời gian học lý thuyết chiếm chỉ tối đa 40% thời gian của hầu hết các môn học.

Triển vọng nghề nghiệp

- Quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị marketing, quản trị chuỗi cung ứng.

- Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng.

- Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch đến Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn.

- Khởi nghiệp bằng việc tự thành lập và điều hành công ty riêng.