Hướng dẫn du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề mà người hướng dẫn viên sẽ sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, giải thích, hướng dẫn, giải đáp cho khách du lịch về văn hóa, lịch sử, ý nghĩa của các địa danh du lịch và các nội dung liên quan khác cần giải đáp cho khách du lịch hiểu. Một mặt khác hướng dẫn viên du lịch cũng là người hướng dẫn đoàn, lên kế hoạch di chuyển và tập trung, làm các thủ tục liên quan đến vé vào cửa tại các điểm du lịch cần mua vé cho đoàn thăm quan. Nghề hướng dẫn viên du lịch là một nghề được xếp trong top các nghề có sự phát triển bền vững lâu dài và hứa hẹn trong tương lai. Hướng dẫn viên du lịch sẽ được đi đó đây, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mọi miền đất nước, được tiếp xúc với nhiều nền văn minh trên thế giới và có thể thỏa sức thể hiện bản thân

Sau đại dịch Covid-19, nền kinh tế đã được phục hồi, ngành học này đang là lựa chọn rất đáng quan tâm của nhiều thí sinh.

Nội dung đào tạo

Cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản và nâng cao Các môn học của chương trình được thiết kế đào tạo bao quát tất cả các kiến thức & kỹ năng quan trọng có tính thực tiễn đối với chuyên ngành này. Từ các môn học tiền đề cho đến các môn học chuyên sâu. Sinh viên được tham gia lớp học Kỹ năng mềm nhằm hoàn thiện và phát triển kỹ năng sống, kỹ năng làm việc.

Cân bằng giữa lý thuyết với ứng dụng và thực hành: thời gian học lý thuyết chiếm chỉ tối đa 40% thời gian của hầu hết các môn học.

Triển vọng nghề nghiệp

- Tư vấn & quản lý dịch vụ du lịch, tổ chức sự kiện và hội nghị.

- Hướng dẫn viên du lịch

- Thiết kế & điều hành tour tại các công ty lữ hành, Lễ tân…

- Bộ phận Marketing, tổ chức sự kiện tại các công ty hoặc khách sạn lớn.