Lịch sử thành lập

Trường Cao đẳng Hữu Nghị là cơ sở giáo dục nghề nghiệp quốc gia được thành lập theo Quyết định số 3545/QĐ–BGDĐT ngày 19/05/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ năm 2017 Trường chuyển về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để thực hiện quản lý nhà nước theo Luật Giáo dục nghề nghiệp. Trường được các nhà giáo tâm huyết, các chuyên gia giáo dục sáng lập, xây dựng với người đứng đầu là GS.TS Hoàng Xuân Thảo (Chủ tịch Hội nghị Nhà đầu tư Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị - Hà Nội, nguyên Trưởng khoa Tin học - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1) cùng tập thể các nhà giáo GS.TS Thái Thanh Sơn (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội), PGS.TS Hoàng Xuân Lâm (Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị), GS.TS Trần Anh Bảo (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1), GS.TS Lương Trọng Yêm (Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội), TS. Trương Tiến Tùng (nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội), TS. Nguyễn Khắc Lịch (Vụ trưởng Vụ KHCN - Bộ TTTT), TS. Phạm Kim Thư (Hiệu trưởng Trường THPT Mai Hắc Đế - Hà Nội) ...

GS.TS Hoàng Xuân Thảo (đứng thứ 5 từ trái sang) thuộc dòng họ Hoàng Xuân tại Nghệ An, ông tổ là tướng công Hoàng Xuân Thì đỗ đệ tam giáp đồng Tiến sĩ khoa Canh Thân niên hiệu Vĩnh Trị năm thứ 5 (1680), khắc ghi trên Văn bia đề danh Tiến sĩ số 48 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Với niềm tâm huyết của những nhà giáo dục sáng lập, chúng tôi cam kết xây dựng một môi trường giáo dục tốt nhất, cập nhật nhất dành cho sinh viên.

Trường hướng tới mục tiêu cung cấp kỹ năng nghề nghiệp chất lượng cao cho người học, đảm bảo được tính cạnh tranh trong môi trường phát triển ngày càng cao, chương trình đào tạo của trường được thiết kế dựa trên những kỹ năng thiết yếu nhất để làm việc và tương thích với các hệ thống đào tạo tiên tiến trên thế giới.

Trường là thành viên trong hệ thống với Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị tại Hà Nội.

Các ngành đào tạo

Trường Cao đẳng Hữu Nghị đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý “Thực học – Thực hành - Thực nghiệp”.

Nhà trường áp dụng phương pháp học Project-based Learning (Học tập qua dự án) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (Học tập tích hợp), cung cấp cho sinh viên tới 60% thời gian là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Có 08 ngành đào tạo cấp bằng Cao đẳng chính quy của Trường: Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm), Kế toán, Kế toán doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thời gian đào tạo là 2 năm giúp cho sinh viên tiếp cận được thị trường lao động sớm cho khởi nghiệp.

Chương trình liên kết quốc tế

Chương trình Cao đẳng Anh Quốc BTEC được thành lập trên cơ sở liên kết giữa Trường và Tổ chức giáo dục và khảo thí Pearson – Vương Quốc Anh. Từ tháng 6 năm 2024 Trường triển khai tuyển sinh chương trình đào tạo Cao đẳng Anh Quốc BTEC với chuyên ngành Thể thao điện tử (eSports).

Chương trình hướng đến triển khai chương trình nghề nghiệp bậc cao đẳng chuẩn Anh Quốc, sau tốt nghiệp được liên thông lên bậc Đại học của các trường đại học hàng đầu tại Anh, Mỹ, Úc, Singapore, Nhật Bản… cũng như các trường đại học tại Việt Nam.

Thời gian đào tạo là 2 năm, văn bằng tốt nghiệp Cao đẳng BTEC được công nhận tại Việt Nam và các nước trên thế giới.