Thể thao điện tử Việt Nam công bố liên minh CLB thể thao điện tử toàn quốc

Ngày 13/05/2024, tại TP.HCM, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) tổ chức chương trình “Thảo luận phối hợp hoạt động 2024 và Công bố thành lập Liên minh CLB thể thao điện tử toàn quốc (Esports Clubs Union)". Tại sự kiện, đại diện một số tổ chức hội viên đã chia sẻ và đồng bộ kế hoạch hoạt động trong năm 2024 với tinh thần đồng hành trong chuỗi hoạt động của VIRESA.

Nhận thấy CLB thể thao điện tử là yếu tố quan trọng phát triển phong trào, từ đó phát hiện và tập trung đào tạo năng khiếu, bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia, tạo đà cho sự phát triển của thể thao chuyên nghiệp, song song với bối cảnh các CLB thể thao điện tử tại trường đại học và CLB thể thao điện tử đang phát triển mạnh mẽ, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam thành lập Liên Minh CLB Thể thao điện tử toàn quốc theo Quyết định số 65/QĐ-TTĐT ngày 7/5/2024 với mục tiêu xây dựng nền tảng Esports lâu dài, bền vững.

Thông qua sự điều hành của Liên minh, các giải đấu thể thao điện tử phong trào cho sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng sẽ được triển khai bài bản hơn, quy mô hơn. Bên cạnh đó, Liên minh cũng đóng vai trò cầu nối hướng nghiệp để kết nối các bạn sinh viên và các doanh nghiệp, tổ chức hình thành nguồn nhân lực chất lượng cho ngành, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của xã hội. Mục tiêu trước mắt của Liên minh là định hướng các hoạt động liên quan đến thể thao điện tử trong phạm vi các trường đại học trên toàn quốc, từ đó mở rộng phạm vi ra các CLB thể thao điện tử bán chuyên và chuyên nghiệp.

Ông Đỗ Việt Hùng, Tổng Thư ký VIRESA, nhận định việc thành lập liên minh CLB là cấp thiết và đúng đắn, phù hợp với kế hoạch bước đầu xây dựng văn hoá thể thao điện tử trong giới trẻ theo tiêu chí “nhân văn, hiện đại, sáng tạo, tiên phong". Đây cũng là cơ hội giao lưu giữa các CLB chuyên nghiệp và các CLB tại trường đại học nhằm hỗ trợ và định hướng lộ trình phát triển theo hướng chuyên nghiệp hoá.

Đại diện Ban điều hành Liên minh, Ban Trọng tài quốc gia, CLB thể thao điện tử chuyên nghiệp, CLB thể thao điện tử tại các trường công bố ra mắt Liên minh.

Liên minh CLB Thể thao điện tử toàn quốc là cơ sở đẩy mạnh, phát triển thể thao điện tử nhất quán theo định hướng chung trong tương lai, từ đó tăng cường phong trào, bám sát sứ mệnh và mục tiêu xây dựng hệ sinh thái chuyên nghiệp, bài bản.
 

(Theo VIRESA)